Nguy cơ đột quỵ do tăng huyết áp bởi ăn nhiều khoai tây

Một tập san y khoa của Anh-BMJ mới đây đã đưa thông tin nếu bạn ăn quá nhiều khoai tây thì nguy cơ đột quỵ tăng do huyết áp cao. Tìm hiểu rõ hơn về thông tin này để có biện pháp phù hợp trong ăn uống giúp phòng đột quỵ hiệu quả.

Nguy cơ đột quỵ nếu ăn quá nhiều khoai tây

Sau khi tổng kết các nghiên cứu liên quan trong vòng 25 năm với 190 nghìn người đã đưa ra kết luận: ăn nhiều khoai tây sẽ khiến huyết áp tăng và nguy cơ đột quỵ cao ở nhóm người có chế độ ăn uống ưa chuộng món ăn này.

Nghiên cứu được thực hiện với việc kiểm soát các chỉ số cơ thể, hoạt động vận động, sử dụng thuốc lá và các yếu tố khác, các nhà nghiên cứu chỉ rõ, ăn khoai tây 1 tháng 1 lần thì không gây bất lợi gì cho sức khỏe nhưng nếu ăn nhiều từ 4-6 bữa một tuần nguy cơ bị tăng huyết áp lên gần 20%. Đây chính là lí do nhóm người ăn nhiều khoai tây có nguy cơ đột quỵ cao.

Khoai tây khi được cơ thể hấp thu sẽ gia tăng nồng độ đường trong máu, đây chính là nguyên nhân khiến huyết áp cao. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra khoai tây có dinh dưỡng cao lại ít calo, không chứa chất béo có hàm lượng chất xơ và vi chất cao nhưng lại chứa độc tố nếu không chế biến và ăn đúng cách sẽ không tốt cho sức khỏe.

ăn nhiều khoai tây có nguy cơ đột quỵ Ăn nhiều khoai tây nguy cơ gia tăng đột quỵ

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo không nên ăn nhiều khoai tây chiên, nhất là chiên với nhiệt độ cao, nên ngâm khoai tây trong nước sau khi gọt bỏ lớp vỏ một thời gian hãy chế biến để giảm bớt độc tố. Một số trường hợp lạm dụng món khoai tây chiên qúa mức khiến cân nặng tăng, huyết áp tăng, mỡ máu tăng… nguy cơ đột quỵ não cũng tăng.

Một số đối tượng cần hạn chế tối đa hoặc kiêng ăn khoai tây như: người bị đái tháo đường, phụ nữ mang thai.

Phòng đột quỵ bằng cách chú ý chế độ ăn phù hợp và sử dụng thực phẩm chức năng Nattospes

Như phân tích trên khoai tây tốt cho hầu hết mọi người nhưng không phải tốt cho tất cả mọi người và việc ăn các món ăn chế biến từ khoai tây cũng cần chú ý ăn vừa phải, hợp lí. Không lạm dụng ăn quá nhiều khoai tây trong tuần. Không ăn nhiều khoai tây chiên và các món ăn chế biến bởi nhiệt độ cao, nhiều dầu mỡ.

 Chú ý một chút trong ăn uống bạn có thể giúp bản thân và gia đình phòng tránh được căn bệnh nguy hiểm gây tử vong cao là đột quỵ.

Đột quỵ là bệnh lý nguy hiểm và tỉ lệ người trẻ bị bệnh ngày càng gia tăng. Không chỉ chú ý ăn uống, sinh hoạt khoa học mà cần có một biện pháp chủ động bảo vệ sức khỏe cũng như phòng đột quỵ hiệu quả và dễ thực hiện. Với nhu cầu đó sản phẩm Nattospes ra đời đáp ứng được mong muốn trong phòng và hỗ trợ điều trị đột quỵ. Nattospes với thành phần chính là enzyme Nattokinase được chiết xuất từ đậu tương lên men có tác dụng ổn định huyết áp, làm tan cục máu đông, cải thiện tình trạng xơ vữa, nâng cao sức khỏe nên phòng và hỗ trợ đột quỵ an toàn, hiệu quả. Chính người sử dụng đã tín nhiệm bình chọn Nattospes “sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”, “top 100 sản phẩm có dịch vụ tốt nhất cho gia đình & trẻ em”.

Để phòng bệnh mỗi ngày nên uống 2 viên/ ngày, để hỗ trợ điều trị bệnh nên uống 4-6 viên/ ngày và sử dụng liên tục sẽ cảm nhận được tác dụng sản phẩm sau vài tuần. Hãy gọi: 0917185170 để được các chuyên gia sức khỏe tư vấn.

Xem PSG Nguyễn Minh Hiện nói về tác dụng của Nattospes qua video sau:

Phương Mai


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx