Bất ngờ bị nói ngọng, bạn nên nghĩ ngay đến cơn TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO!

Bất ngờ bị nói ngọng, bạn nên nghĩ ngay đến cơn TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO!

Đăng lúc: 20/07/2018 - 17:12

Khi bất ngờ gặp hiện tượng nói ngọng, líu lưỡi, không rõ chữ, khó diễn đạt, bạn phải được đưa đi cấp cứu ngay vì cơn tai biến mạch máu não sắp ập đến. Tai biến mạch máu não (hay còn gọi đột quỵ não) là tình trạng xảy ra khi một phần não không được cung cấp oxy và máu, làm cho các tế bào bị chết đi. Cơn tai biến có thể để lại những di chứng nguy hiểm như tàn tật suốt đời, suy giảm nhận thức, thậm chí còn gây tử vong.

Bất ngờ bị nói ngọng, líu lưỡi – Hãy nghĩ ngay đến tai biến mạch máu não

Cơn tai biến mạch máu não được nhận biết thông qua các dấu hiệu từ chữ cái viết tắt FAST:

Face (khuôn mặt): Mặt méo mó, cảm giác tê cứng. Khi cười sẽ càng méo mó rõ hơn, một bên mặt chùng xuống.

Arms (tay): Tê mỏi một bên tay, vụng về. Thử nâng hai cánh tay lên trên đầu, một cánh tay có thể bị rơi thõng xuống hoặc không thể nâng cao.

Speech (nói): Nói ngọng, líu lưỡi, không rõ chữ, khó diễn đạt.

Time (thời gian): Nếu một người có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy tìm sự trợ giúp y tế ngay lập tức.

Các triệu chứng khác của cơn tai biến có thể bao gồm:

-        Nhức đầu

-        Chóng mặt

-        Đau đớn

-        Cảm thấy yếu ớt

Cơn tai biến để lại một số di chứng như liệt vận động, suy giảm nhận thức, mất khả năng ngôn ngữ… Vậy làm thế nào để phục hồi ngôn ngữ cho người bệnh?

Cách phục hồi ngôn ngữ cho bệnh nhân tai biến

Phần não trái của chúng ta kiểm soát khả năng nói và hiểu ngôn ngữ. Phía não phải lại kiểm soát khả năng chú ý, nhận ra những thứ bạn nhìn thấy, nghe thấy hoặc chạm vào. Ở một số người thuận tay trái, ngôn ngữ sẽ được kiểm soát bởi phía bên phải của não và nhận thức ở phía bên trái của não.

Người bị tai biến mạch máu não gặp khó khăn với việc dùng ngôn ngữ. Những dấu hiệu này gần giống với tình trạng của người bị mất ngôn ngữ. Người bị mất ngôn ngữ bị hạn chế một số khả năng như:

- Nói

- Đọc

- Viết

- Nghe

- Khó nhớ và khó hiểu đối với các thông tin về con số

- Hiểu lời nói hoặc chữ viết

- Tư duy về các từ khi nói hoặc viết

Khả năng về ngôn ngữ phụ thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng ở chấn thương não của bạn.

Mất ngôn ngữ là khi bạn gặp khó khăn trong việc nói và hiểu lời người khác nói. Tuy nhiên, không phải tất cả các cơn tai biến đều gây ra hiện tượng mất ngôn ngữ.

 

Nếu người thân của bạn bất ngờ không nói được, hãy đưa họ đi cấp cứu ngay vì rất có thể họ đã bị tai biến

Để biết lý do tại sao cơn tai biến có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau, bạn cần hiểu cơ chế hoạt động của lời nói. Truyền đạt thông điệp có nghĩa là bạn suy nghĩ về những gì mình muốn nói, đưa suy nghĩ của bạn thành lời và nói to những từ đó. Hiểu được một thông điệp có nghĩa là bạn biết ai đó muốn nói điều gì, bạn giữ cho các từ trong tâm trí và đặt chúng lại với nhau.

Bộ não của bạn là nơi kiểm soát và phân tích các bước phức tạp để nói và hiểu ngôn ngữ. Đó là lý do tại sao khi bị chấn thương não - chẳng hạn như thiếu máu lên não trong một cơn tai biến lại có thể gây cản trở khả năng ngôn ngữ của bạn.

Nếu bị mất ngôn ngữ, bạn nên tìm tới các chuyên gia trị liệu ngôn ngữ. Họ sẽ kiểm tra xem bạn có thể nói và hiểu lời nói như thế nào. Bài kiểm tra bao gồm các bước thực hành như: Nói to, viết, nghe hiểu, đọc hiểu…

Để giúp bệnh nhân tai biến phục hồi khả năng ngôn ngữ, người chăm sóc cần hết sức kiên trì. Người nhà cần thực hành theo một quy trình để kích thích ngôn ngữ người bệnh sau cơn tai biến:

1. Nói về những điều người bệnh thích quan tâm như gia đình, bạn bè, sở thích hoặc xem qua các album ảnh gia đình; sử dụng bất kỳ hình ảnh nào có thể hỗ trợ.

2. Hãy thử khuyến khích người bệnh HÁT hoặc thậm chí bắt đầu bằng cách: Ngâm nga giai điệu một số bài hát yêu thích của người đó, ngay cả những câu hát đơn giản như "sinh nhật vui vẻ". Nghiên cứu cho thấy, âm nhạc chủ yếu được lưu giữ ở phía bên phải của não, kích thích bên trái bị tổn thương sau tai biến.

3. Nói về những điều quan trọng như cảm xúc, trách nhiệm, vấn đề tài chính.

4. Xem các chương trình trò chơi sử dụng ngôn ngữ hoặc toán học.

5. Chơi các trò chơi theo bảng kích thích ngôn ngữ.

6. QUAN TRỌNG NHẤT – Hãy để người bệnh có thể tiếp tục thực hiện những sở thích và hoạt động họ đã luôn làm!

Dùng sản phẩm thảo dược không còn lo tai biến mạch máu não

Bên cạnh các biện pháp trên, để chủ động phòng ngừa tai biến và cải thiện các di chứng như nói ngọng, các chuyên gia khuyên mọi người có thể kết hợp dùng sản phẩm thảo dược an toàn, không gây ra tác dụng phụ, mang lại hiệu quả lâu dài. Tại Việt Nam, tiêu biểu cho dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes.

Nattospes có thành phần chính là enzyme nattokinase. Đây là một loại enzyme được chiết xuất từ món ăn truyền thống của người Nhật Bản có tên gọi Natto, được làm bằng cách lên men đỗ tương (đậu nành). Natto đã được người Nhật sử dụng an toàn hàng ngàn năm qua như một sản phẩm bổ dưỡng, và cũng là phương thuốc dân gian giúp cải thiện tuần hoàn, hỗ trợ các bệnh mạch máu, tim mạch.

Chính vì thế, các nhà khoa học Việt Nam đã tận dụng những ưu điểm của món ăn này để chiết xuất enzyme Nattokinase và bào chế thành công sản phẩm Nattospes nổi tiếng nhiều năm qua, hữu ích trong việc phòng ngừa, phá cục máu đông, tăng tuần hoàn, lưu thông máu;… tránh được nguy cơ bị tai biến mạch máu não, cải thiện các di chứng liệt, nói ngọng, méo miệng, đau đầu, đãng trí sau cơn tai biến và ngăn ngừa bệnh tái phát. 

 


Nattospes phòng ngừa, hỗ trợ điều trị hiệu quả tai biến mạch máu não

Cơ chế hoạt động của sản phẩm Nattospes 

Nattospes là sản phẩm duy nhất được nghiên cứu tại 3 bệnh viện lớn

1. Nghiên cứu tại Bệnh viện Quân y 103 do PGS. TS Nguyễn Minh Hiện thực hiện về tác dụng điều trị của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não trong giai đoạn cấp và kết quả thu được là sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt, trong đó có di chứng rối loạn nhận thức.

2. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân tai biến tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nattospes có hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc phổ biến trong điều trị tai biến mạch máu não), dự phòng tai biến: Cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân tai biến mạch máu não tại Bệnh viện Bạch Mai hoàn thành năm 2009 do BS CK2 Nguyễn Công Doanh thực hiện đã cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có hiệu quả tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.

Tại sao Nattospes được hàng triệu người tin dùng để phòng ngừa, cải thiện các di chứng sau tai biến mạch máu não?

1. Nattospes có thành phần chính là enzyme nattokinase, được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản. Nattokinase giúp ổn định huyết áp, ngăn chặn sự hình thành và phá tan các cục máu đông - tác nhân chính gây tai biến mạch máu não, ngăn chặn bệnh tái phát.

2. Sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị, cải thiện di chứng thành công cho nhiều bệnh nhân bị liệt vận động, méo miệng, suy giảm nhận thức, mất khả năng ngôn ngữ,… sau tai biến mạch máu não.

3. Nattospes được nghiên cứu tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc như Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Bạch Mai.

4. Nattospes được cấp phép lưu hành và được giới chuyên gia đầu ngành đánh giá cao.

5. Có mặt hơn 10 năm trên thị trường, Nattospes vinh dự được nhận hàng loạt giải thưởng uy tín như: “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”, “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, "Thương hiệu gia đình tin dùng".

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thông tin hữu ích, giúp bạn nắm được cách cải thiện di chứng nói ngọng do cơn tai biến mạch máu não gây ra. Hãy thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa tai biến, kết hợp sử dụng sản phẩm Nattospes thường xuyên để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bản thân và gia đình.

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh tai biến mạch máu não và đặt mua sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER): 09171851700917230950.

Minh Phương

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Chia sẻ của nhiều người dùng Nattospes hiệu quả

Trong những năm qua, rất nhiều người đã sử dụng Nattospes để phòng ngừa và cải thiện các di chứng sau đột tai biến mạch máu não hiệu quả.

Điển hình là trường hợp của anh Nguyễn Văn Thành, ở số nhà 359 đường Ngô Quyền, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá: Từ chỗ phải phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm sóc của gia đình sau cơn tai biến mạch máu não, nhờ dùng Nattospes, anh Thành đã tự đứng lên đi lại, hoạt động, làm việc bình thường như người khoẻ mạnh. Hãy cùng lắng nghe anh chia sẻ về quá trình thoát khỏi các di chứng nặng nề của cơn tai biến mạch máu não:

Anh Thành chia sẻ về việc phục hồi sức khỏe tốt sau khi dùng Nattospes

Cụ ông Hoàng Minh Đạo, 70 tuổi ở thôn Kỳ Úc, thị trấn Phúc Thọ, Hà Nội cải thiện liệt nửa người, rối loạn nhận thức sau 3 tháng dùng Nattospes

Cũng như anh Thành, cụ ông Hoàng Minh Đạo bị tai biến mạch máu nãovới di chứng liệt nửa người và phải nhờ người thân trợ giúp. Nhưng nhờ dùng Nattospes với liều lượng 4 viên/2 lần/ngày, sau 3 tháng, sức khỏe của ông Đạo cải thiện rõ rệt: Nhu cầu ăn uống của cơ thể tốt hơn, chân tay co duỗi dễ dàng, dần dần ông đi lại được. Xem thêm chia sẻ của ông Đạo TẠI ĐÂY.

 

Ông Đạo đã thoát khỏi di chứng sau tai biến mạch máu não thành công nhờ Nattospes

Những phản hồi nổi bật của người dùng

Nhiều người chia sẻ niềm vui vì hiệu quả đạt được sau khi dùng Nattospes. Dưới đây là một số phản hồi nổi bật:

  

Giới chuyên gia đánh giá thế nào về tác dụng của Nattospes?

PGS.TS Nguyễn Minh Hiện - Trưởng khoa Đột quỵ não - Bệnh viện Quân y 103 chia sẻ chi tiết hơn về nghiên cứu Nattospes:

GS.TS Nguyễn Văn Thông, Phó Chủ tịch Hội phòng chống đột quỵ Việt Nam, Chủ nhiệm khoa Thần kinh, Bệnh viện TƯ Quân đội 108 đánh giá hiệu quả của Nattospes trong dự phòng đột quỵ não:

BS Dương Quang Hải, Khoa hồi sức tích cực chống độc, bệnh viện Đà Nẵng nói về Nattospes giúp phòng ngừa đột quỵ tái phát:

 

Những giải thưởng được trao tặng cho sản phẩm Nattospes

Nhờ những đóng góp cho sức khỏe người bệnh, Nattospes vinh dự nhận được các giải thưởng cao quý trong nhiều năm liền: “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”; "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”, "Thương hiệu gia đình tin dùng".

 

Một số giải thưởng uy tín của Nattospes 

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh tai biến mạch máu não và đặt mua sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER): 09171851700917230950.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng • avatar
  Lan Oanh Gửi lúc 08:46 - 23/07/18
  bà mình bị tai biến, giờ nói rất khó khăn, uống nattospes có đỡ ko
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bà bạn bao nhiêu tuổi, bị tai biến lâu chưa, ngoài nói khó khăn bà đi lại vận động có tốt không? Huyết áp thế nào. Để cải thiện tình trạng khó nói bà bạn nên sử dụng Nattospes. Sản phẩm với thành phần chính là Nattokinase – được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản. Đây là một loại enzym duy nhất trong tự nhiên làm tiêu được fibrin, do vậy nó có tác dụng giúp phòng và phá được cục máu đông – tác nhân cơ bản của tai biến mạch máu não. Đồng thời Nattokinase cũng giúp làm giảm độ nhớt, độ dính của máu, nhờ vậy giảm thiểu được các điều kiện gây ra huyết khối và các tai biến về mạch máu não, tim như: Tăng huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não, thiểu năng mạch vành… Để được tư vấn trực tiếp từ dược sĩ bạn có thể liên hệ tổng đài 18006305, hotline 0917185170/ 0917230950 zalo, viber hoặc tham khảo thông tin sản phẩm qua link sau: http://bit.ly/thong-tin-san-pham-nattospes Chúc bác sức khỏe
QUẢNG CÁO