Di chứng tàn tật đẩy bệnh nhân TAI BIẾN rơi vào trầm cảm - Phải làm sao?

Di chứng tàn tật đẩy bệnh nhân TAI BIẾN rơi vào trầm cảm

Đăng lúc: 25/06/2018 - 15:08

Tai biến (hay còn gọi đột quỵ) là cơn ác mộng đối với nhiều người bệnh và gia đình. Sau cơn tai biến, di chứng tàn tật có thể khiến người bệnh rơi vào cơn trầm cảm đáng lo ngại. Vậy cách khắc phục là gì?

Bệnh nhân TAI BIẾN: Vì tàn tật mà dễ rơi vào trầm cảm

Cơn tai biến xảy ra khi một phần não không được cung cấp máu và oxy, làm cho các tế bào chết đi. Tình trạng gián đoạn máu lên não có thể do cục máu đông hình thành hoặc vỡ mạch máu não. Sau cơn tai biến, nhiều người bệnh gặp phải di chững nặng nề như: Liệt vận động; Suy giảm nhận thức; Rối loạn ngôn ngữ;… Chính vì các di chứng này, bệnh nhân tai biến phải phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm sóc của người thân. Điều này dẫn đến tâm trạng buồn bực, chán nản vì phải phụ thuộc vào người khác.

Hãy cùng theo dõi các triệu chứng sau đây để biết cách phòng ngừa cho bạn và người thân:

Trầm cảm và lo lắng là trạng thái phổ biến sau một cơn tai biến

Bạn có thể bị trầm cảm nếu cảm thấy buồn hoặc buồn triền miên trong suốt hơn hai tuần. Bạn có thể mất hứng thú với những thứ bạn vẫn thích; bạn cảm thấy thiếu năng lượng, khó ngủ, hoặc ngủ nhiều hơn bình thường.

Bạn có thể lo lắng, nếu cảm giác đó không biến mất sau khi tình huống căng thẳng đã kết thúc, hoặc nếu bạn cảm thấy lo lắng nhưng không có lý do cụ thể nào.

Trầm cảm, lo lắng là biểu hiện có thể chữa trị và phục hồi

Bị tai biến là một sự kiện thay đổi cuộc sống. Nó có thể thay đổi cách bạn cảm nhận về bản thân và khiến bạn lo lắng về tương lai. Những thay đổi về trách nhiệm, mối quan hệ, công việc và tài chính có thể gây căng thẳng, buồn bã. Tác động của tai biến lên não cũng có thể gây ra những thay đổi về tính cách, tâm trạng và cảm xúc. Tất cả điều này xuất hiện, nghĩa là đang có mối liên hệ chặt chẽ giữa tai biến, trầm cảm và lo âu.

 

Người nhà hãy chú ý để giúp đỡ người bệnh tai biến tránh rơi vào trầm cảm

Sẽ có một trong ba người bị trầm cảm tại thời điểm nào đó trong 5 năm sau khi bị tai biến. Trầm cảm là hiện tượng phổ biến nhất trong năm đầu tiên sau khi cơn tai biến xảy ra. Tuy nhiên, nó cũng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Sự lo lắng cũng có thể đến cùng lúc với trầm cảm.

Các đối tác, người chăm sóc và những thành viên trong gia đình của người sống sót sau tai biến cũng có thể bị trầm cảm và lo lắng.

Trầm cảm và lo âu cũng sẽ ảnh hưởng đến việc phục hồi chức năng của bạn. Trầm cảm, lo lắng, có thể ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận về bản thân và ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn.

Trong khi trầm cảm và lo lắng rất phổ biến, thì tin vui là nó cũng có thể điều trị được. Người bệnh càng phát hiện sớm thì sẽ nhận được sự giúp đỡ và nhanh chóng được phục hồi.

Nếu nghĩ rằng, bạn có thể bị trầm cảm hoặc lo âu, hãy nói chuyện với bác sĩ. Điều quan trọng là phải có chẩn đoán y tế và kế hoạch điều trị rõ ràng.

- Thuốc

Thuốc chống trầm cảm rất hữu ích trong điều trị trầm cảm ở mức vừa phải đến nặng. Bác sĩ có thể kê toa thuốc chống trầm cảm cùng với các phương pháp điều trị tâm lý. Thuốc chống trầm cảm được kê toa khi các phương pháp điều trị khác không thành công. Chúng cũng được sử dụng khi không thể điều trị tâm lý.

Nghiên cứu cho thấy, liệu pháp tâm lý là lựa chọn điều trị hiệu quả nhất cho những người bị lo lắng.

- Điều trị tâm lý

Nếu bạn bị trầm cảm nhẹ hoặc vừa phải, việc điều trị tâm lý và thay đổi lối sống có thể hiệu quả với bạn.

- Liệu pháp hành vi nhận thức (CBT)

Giúp bạn xác định và thay đổi các mẫu suy nghĩ vô ích, tạo ra cách tiếp cận tích cực. Đây là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bệnh trầm cảm.

- Liệu pháp hành vi

Liệu pháp hành vi tập trung vào việc thực hiện các hoạt động bổ ích, dễ chịu hoặc thỏa mãn. Nó nhằm mục đích giúp bạn tham gia vào cuộc sống một lần nữa.

- Liệu pháp liên kết

Giúp nhận ra các mối quan hệ khiến bạn dễ bị trầm cảm hơn. Bạn tập trung vào việc cải thiện các mối quan hệ, đối phó với nỗi buồn, và tìm ra cách thức mới để hòa thuận với những người khác.

- Liệu pháp nhận thức dựa trên chánh niệm

Liệu pháp nhóm liên quan đến thiền định. Thiền chánh niệm dạy bạn tập trung vào khoảnh khắc hiện tại. Nó có thể giúp ngăn tâm trí của bạn lang thang suy nghĩ về tương lai hoặc quá khứ. Nó giúp bạn nhận thấy cảm giác buồn bã và tiêu cực sớm trước khi chúng trở nên cố định.

- Phong cách sống

Một lối sống lành mạnh có thể giúp bạn cảm thấy tốt trong cơ thể và tâm trí. Ăn uống tốt và hạn chế uống rượu, kết hợp tập thể dục thường xuyên là cách đặc biệt hữu ích.

Thực hiện các hoạt động bạn thích và dành thời gian với những người mà bạn thấy thoải mái khi ở gần. Nói chuyện với một thành viên gia đình đáng tin cậy hoặc bạn bè về cảm xúc của bạn.

Dùng sản phẩm thảo dược, cải thiện di chứng, thoát khỏi mối lo trầm cảm do tai biến

Để người bệnh tránh rơi vào trạng thái lo lắng, trầm cảm, hãy giúp họ lấy lại được cơ thể khỏe mạnh. Hiện nay, xu hướng dùng sản phẩm thảo dược để cải thiện các di chứng ngày càng được nhiều người lựa chọn. Nổi bật trong dòng sản phẩm này tại Việt Nam là Nattospes.

Nattospes có thành phần chính là enzyme nattokinase. Đây là một loại enzyme được chiết xuất từ món ăn truyền thống của người Nhật Bản có tên gọi Natto. Món ăn này giống như phomat, được làm bằng cách lên men đỗ tương (đậu nành). Natto đã được người Nhật sử dụng an toàn hàng ngàn năm qua như một sản phẩm bổ dưỡng, và cũng là phương thuốc dân gian giúp cải thiện tuần hoàn, hỗ trợ các bệnh mạch máu, tim mạch.

Chính vì thế, các nhà khoa học Việt Nam đã tận dụng những ưu điểm của món ăn này để chiết xuất enzyme nattokinase và bào chế thành dạng viên nang Nattospes, nổi tiếng trong việc phòng ngừa, phá cục máu đông, tăng tuần hoàn, lưu thông máu; hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não; cải thiện các di chứng liệt, nói ngọng, méo miệng, đau đầu, đãng trí sau cơn tai biến và ngăn ngừa tai biến tái phát. 


Nattospes hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tai biến mạch máu não

Sản phẩm Nattospes cho thấy hiệu quả cải thiện rõ rệt

Nattospes là sản phẩm được nghiên cứu tại 3 bệnh viện lớn

1. Nghiên cứu tại bệnh viện Quân y 103 do PGS. TS Nguyễn Minh Hiện thực hiện về tác dụng điều trị của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não trong giai đoạn cấp và kết quả thu được là sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt, trong đó có di chứng rối loạn nhận thức.

2. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân tai biến tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nattospes có hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị tai biến mạch máu não), dự phòng tai biến: Cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân tai biến mạch máu não tại bệnh viện Bạch Mai hoàn thành năm 2009 do BS CK2 Nguyễn Công Doanh thực hiện đã cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có hiệu quả tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.

Tại sao Nattospes được hàng triệu người tin dùng để phòng ngừa, cải thiện các di chứng sau tai biến mạch máu não?

1. Nattospes có thành phần chính là enzyme nattokinase, được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản. Nattokinase được coi là một bước đột phá của nền y học, giúp ổn định huyết áp, ngăn chặn sự hình thành và phá tan các cục máu đông- tác nhân chính gây tai biến mạch máu não, ngăn chặn bệnh tái phát.

2. Sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị, cải thiện di chứng thành công cho nhiều bệnh nhân bị liệt vận động, méo miệng, suy giảm nhận thức, mất khả năng ngôn ngữ,… sau tai biến mạch máu não.

3. Nattospes được nghiên cứu tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc như: Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Bạch Mai.

4. Nattospes được cấp phép lưu hành và được giới chuyên gia đầu ngành đánh giá cao.

5. Có mặt hơn 10 năm trên thị trường, Nattospes vinh dự được nhận hàng loạt giải thưởng uy tín như: “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”, “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, "Thương hiệu gia đình tin dùng".

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thông tin hữu ích, giúp bạn biết thêm cách cải thiện di chứng sau cơn tai biến, phòng ngừa nguy cơ rơi vào cơn trầm cảm. Hãy kết hợp sử dụng sản phẩm Nattospes thường xuyên để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bạn.

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh tai biến và đặt mua sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER): 09171851700917230950.

Hà Phương

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Chia sẻ của nhiều người dùng Nattospes hiệu quả

Trong những năm qua, hàng ngàn người đã sử dụng Nattospes cải thiện các di chứng sau tai biến.

Điển hình là trường hợp của anh Nguyễn Văn Thành, ở số nhà 359 đường Ngô Quyền, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá: Từ chỗ phải phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm sóc của gia đình sau cơn tai biến, nhờ dùng Nattospes, anh Thành đã tự đứng lên đi lại, hoạt động, làm việc bình thường như người khoẻ mạnh. Hãy cùng lắng nghe anh chia sẻ về quá trình thoát khỏi các di chứng nặng nề của cơn tai biến:

Anh Thành chia sẻ về việc phục hồi sức khỏe tốt sau khi dùng Nattospes

Anh Đỗ Văn Trụ sinh năm 1972, ở Đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội bị tai biến mạch máu não vào một ngày mùa hè giữa tháng 6/2013 khi anh đi uống rượu với bạn về nhà. Anh đã gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt sau khi cơn tai biến ập đến. Nhờ sử dụng Nattospes, anh Trụ đã phục hồi di chứng sau một thời gian ngắn, dần lấy lại sức khỏe, có thể tự cầm thìa xúc cơm ăn, tắm rửa và đi lại trong nhà.

Chị Lý chia sẻ về khả năng phục hồi của chồng sau khi dùng Nattospes.

Những phản hồi nổi bật của người dùng

Nhiều người chia sẻ niềm vui vì hiệu quả đạt được sau khi dùng Nattospes. Dưới đây là một số phản hồi nổi bật:

  

Giới chuyên gia đánh giá thế nào về tác dụng của Nattospes?

TS. PGS Nguyễn Minh Hiện - Trưởng khoa Đột quỵ não - Bệnh viện Quân y 103 nói rõ hơn về nghiên cứu của Nattospes:

GS Nguyễn Văn Thông, Phó Chủ tịch Hội phòng chống đột quỵ Việt Nam, Chủ nhiệm khoa Thần kinh, Bệnh viện TƯ Quân đội 108 chia sẻ về tác dụng của enzym Nattokinase trong Nattospes 

BS Dương Quang Hải, khoa hồi sức tích cực chống độc, bệnh viện Đà Nẵng nói về Nattospes giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não  tái phát:

 

Những giải thưởng được trao tặng cho sản phẩm Nattospes

Nattospes vinh dự nhận được các giải thưởng cao quý trong nhiều năm liền: “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”; "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và "Thương hiệu gia đình tin dùng".

nattospes

 

Nattospes vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh tai biến và đặt mua sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER): 09171851700917230950.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO