Nguy cơ đột quỵ tái phát rất cao trong 5 năm đầu

Cảnh báo nguy cơ đột quỵ tái phát rất cao trong 5 năm đầu

Một nghiên cứu của Canada đã cảnh báo: nguy cơ đột quỵ tái phát rất cao trong 5 năm đầu sau ca đột quỵ lần 1.

Nguy cơ đột quỵ tái phát cao sau 5 năm đầu

Nguy cơ tái phát đột quỵ rất cao Đột quỵ tái phát cao

Nhà nghiên cứu Jodi Edwards, nghiên cứu sinh của TT Khoa học sức khỏe (Toronto) nói. “Chúng tôi thấy rằng ngay cả những người sống sót, không có biến chứng nào sau đột quỵ thì họ vẫn có nguy cơ không thể trở lại bình thường được”

Đây là két luận dựa trên nghiên cứu dữ liệu của hơn 26.300 người bị đột quỵ và đột quỵ nhẹ thoát khỏi tử vong. Những bệnh nhân này không có biến chứng (phù não, khó nuốt, viêm phổi, nhiễm trùng đường tiểu...) trong 90 ngày sau khi xuất viện.

Các bệnh nhân đều điều trị đột quỵ tại các trung tâm đột quỵ ở Ontario giai đoạn 2003 - 2013. Các nhà nghiên cứu đã so sánh họ với gần 264.000 người khỏe mạnh có sự tương đồng về độ tuổi, giới tính và vùng miền.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy nguy cơ tái phát đột quỵ hay nhồi máu cơ tim ở những người từng đột quỵ cao hơn rõ rệt trong một thời gian dài so với nhóm khỏe mạnh.

Cụ thể, 1 năm sau đột quỵ, khoảng 10% bệnh nhân tử vong và một số khác đột quỵ hay nhồi máu cơ tim phải cần đến sự chăm sóc kéo dài.

3 năm sau, số lượng tăng lên 1/4 và 5 năm sau, tỉ lệ này là gần 36%.

Theo Edwards, các bệnh nhân vẫn sẽ có nguy cơ đột quỵ lần 2 sau năm đầu tiên cao gấp 7 lần và nguy cơ này vẫn ở mức cao trong 5 năm tiếp theo.

“Những việc mà những người từng sống sót sau đột quỵ cần phải làm để giảm thấp nguy cơ một cơn đột quỵ khác là tiếp tục quản lý chặt các yếu tố nguy cơ, trong đó có huyết áp cao”, cô Edwards cho biết.

Ngoài ra cần xem xét các yếu tố như rung tâm nhĩ và quản lý các hành vi như ngừng hút thuốc lá và tăng hoạt động thể chất", Edwards nói.

Trong 3 tháng đầu sau đột quỵ hay đột quỵ nhẹ, còn gọi đột quỵ não thoáng qua là thời điểm của nguy cơ tái phát 1 cơn đột quỵ não hay nhồi máu cơ tim. Nhưng hút thuốc hay các lối sống thiếu lành mạnh khác có thể làm tăng nguy cơ này theo thời gian.

Mặc dù việc tiếp tục chăm sóc sau đột quỵ là cần thiết nhưng thực tế chúng ta lại ít chú ý điều này.

Một chuyên gia đột quỵ Mỹ, nhà thần kinh học TS Anand Patel, cho biết: “Nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm soát các yếu tố nguy cơ như mạch máu để phòng ngừa tái phát đột quỵ”.

Báo cáo được đăng tải ngày 24/7 trên tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada.

Biện pháp tự nhiên phòng ngừa đột quỵ tái phát hiệu quả

Trước tỉ lệ đột quỵ tái phát cao và có thể gây nguy hiểm cho người có tiền sử đột quỵ, đây là mối đe dọa sức khỏe, tính mạng của người bệnh, khiến người bệnh canh cánh nỗi lo bệnh tái phát. Do đó việc phòng ngừa bệnh tái phát rất được quan tâm. Cách đơn giản nhất đó là người bệnh duy trì lối sống khoa học, sinh hoạt điều độ như: ăn nhạt, hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn, chế độ ăn ít tinh bột, đủ đạm, giàu chất xơ, đủ vi chất và khoáng chất, uống đủ nước, vận động phù hợp, tránh căng thẳng, ngủ đủ giờ.

Ngoài ra việc sử dụng thực phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên như Nattospes được nhiều người lựa chọn. Nattospes chứa enzym tự nhiên có tác dụng hỗ trợ phòng và điều trị đột quỵ, giúp ổn định huyết áp, bền thành mạch, làm tan cục máu đông, tăng cường sức khỏe cho người dùng… Do đó hiệu quả trong phòng ngừa đột quỵ tái phát.

 nattospes hỗ trợ điều trị đột quỵ não

Nattospes phòng ngừa đột quỵ tái phát

Thực tế có nhiều bệnh nhân sử dụng Nattospes cho kết quả tốt trong đó có chị Mai ở Bắc Giang, sau khi bị đột quỵ, qua khỏi cấp cứu nhưng vẫn gặp các di chứng khiến vấn đề vận động gặp khó khăn, miệng nói không rõ. Chị đã được khuyên sử dụng Nattospes có hiệu quả, sức khỏe chị tiến triển, di chứng được cải thiện, chị đã trở lại sinh hoạt bình thường sau 4 tháng sử dụng Nattospes. Đến giờ chị vẫn sử dụng sản phẩm để nâng cao sức khỏe, phòng ngừa đột quỵ tái phát.

Với tác dụng kì diệu, sản phẩm Nattospes liên tiếp các năm gần đây đều nhận được giải thưởng “sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do người tiêu dùng bình chọn và giải thường “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng, 2014, 2015”. Đây thực sự là vinh dự cũng như động lực để Nattospes được biết đến nhiều hơn, hỗ trợ cho nhiều người trong phòng bệnh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh.

Truy cập trang web dotquynao.com hoặc gọi hotline: 0917185170 để được dược sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Clip sau giúp chúng ta hiểu hơn về Nattospes:

Để được tư vấn về Nattospes cũng như bệnh lý đột quỵ não, hãy gọi: 0917185170 zalo 0917185170, 0915567537.

Kim Thủy


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 • avatar
  Luong Ha Sen Gửi lúc 22:29 - 26/08/17
  Me e bi tai bien nhe nhung nhieu luc me e hay met moi chong mat nhuc dau dung loai thuoc nay co phong chong dc tai bien ,tai phat k ah
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn. Người có tiền sử tai biến, nguy cơ tái phát rất cao, do đó ngoài việc kiểm soát hết nguyên nhân gây bệnh bạn nên sử dụng Nattospes để hỗ trợ phục hồi di chứng, nâng cao sức khỏe và phòng tái phát.
QUẢNG CÁO