Thời điểm nào dễ bị tai biến mạch máu não?

Theo các nghiên cứu về dịch tễ trên thế giới thì những đối tượng dễ bị tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ là: người cao tuổi, người bị tăng huyết áp, người có lối sống thiếu khoa học trong sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi… Là một trong những bệnh nguy hiểm, tai biến mạch máu não có thể diễn ra bất ngờ và rất nhanh khiến người bệnh lẫn người thân không lường trước được, nếu không kịp thời xử lý nguy cơ tử vong rất cao. Bên cạnh những thông tin về nguyên nhân, triệu chứng, thời điểm cũng là một yếu tố quan trọng cần được lưu tâm.

Thời điểm dễ bị tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ não có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào, có thể cả lúc đang ngủ, đang làm việc, đang vui chơi… nhưng một số thời điểm nguy cơ bị bệnh cao hơn đó là: khi huyết áp lên cao, sử dụng chất kích thích, căng thẳng quá mức…

Bên cạnh đó theo các chuyên gia sức khỏe khung giờ nguy hiểm dễ gây đột quỵ nhất là:

Đột quỵ có thể xảy ra bất kì thời điểm nào Đột quỵ hay tai biến có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào

- 3 giờ sáng, đây là thời điểm huyết áp xuống thấp

- Từ 4-8 giờ sáng, được mọi người coi là khoảng thời gian sáng sớm nguy cơ đột quỵ cũng rất cao vì đây là thời gian máu đặc nhất, tuần hoàn máu kém. Qua thời điểm này máu sẽ loãng ra đến 12 giờ đêm sẽ loãng nhất sau đó lại đặc lại.

- 5 giờ sáng và 18-19 giờ là thời điểm huyết áp dễ tăng cao. Huyết áp tăng khiến thành mạch máu bị tổn thương, gây xuất huyết não hoặc hình thành cục máu đông, làm tắc mạch máu và dẫn tới tai biến mạch máu não.

Một số dấu hiệu giúp nhận biết được cơn tai biến sớm như: đột ngột tê bại chân tay, liệt nửa mặt, đột ngột khó nói, đau đầu không rõ nguyên nhân, rối loạn trí nhớ… Khi phát hiện người bệnh có các biểu hiện trên, cần nhanh chóng đưa người bệnh đến bệnh viện gần nhất để được xử trí sớm.

Có đến 90% bệnh nhân tai biến sống sót mắc các di chứng như khó vận động, liệt nửa người, suy giảm trí nhớ... Do đó, bất kì ai cũng cần hết sức chú trọng phòng ngừa bệnh từ sớm. Đây chính là cách hữu hiệu để bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của bệnh.

Làm thế nào để giảm nguy cơ và hậu quả của tai biến

Việc đầu tiên là trang bị những kiến thức cần thiết để nhận biết và sơ cứu bệnh. Tuy tai biến mạch máu não diễn ra đột ngột nhưng vẫn có những triệu chứng báo trước.

Hãy kiểm soát các yếu tố nguy cơ bằng cách kiểm tra sức khỏe định kì và điều trị các bệnh có liên quan như tiểu đường, huyết áp, thừa cân, béo phì... Bên cạnh đó cần có lối sống lành mạnh, làm việc khoa học, tránh mất ngủ, căng thẳng, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, vận động thường xuyên, hạn chế rượu bia, thuốc lá... để không phải lo lắng quá về nguy cơ đột quỵ. Đồng thời có thể cân nhắc sử dụng những sản phẩm bổ trợ sức khỏe giúp phòng tránh tai biến uy tín, được chứng nhận rõ ràng như Nattospes.

Nattospes chứa enzym Nattokinase có tác dụng làm tan cục máu đông, ổn định huyết áp, phòng và cải thiện xơ vữa, tăng cường tuần hoàn máu… phòng và hỗ trợ điều trị tai biến hiệu quả. Đây cũng là sản phẩm nhận được rất nhiều giải thưởng uy tín của người tiêu dùng: “giải thưởng vàng vì chất lượng sản phẩm”, Top 100 sản phẩm có dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”…

Truy cập trang web dotquynao.com hoặc gọi hotline: 0917185170 để được dược sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!

Có rất nhiều bệnh nhân sử dụng Nattospes cho kết quả tốt. Video của anh Trụ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về việc sử dụng Nattospes:


Thanh Ngọc


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx